หมูสะเต๊ะ ย่านแปลงนามเยาวราช

หมูสะเต๊ะ ย่านแปลงนามเยาวราช

ถ้าพูดถึงย่านเยาวราช หลายคนคงนึกถึงร้านขายทองและร้านอาหารที่เต็มไปด้วยของกินสารพัด เหมือน Smallsmaller ใช่มั้ยคะ ใช่แล้วละค่ะ วันนี้ Smallsmaller จะพาไปชิมหมูสะเต๊ะแปลงนามกัน

ซึ่งบอกไว้ก่อนเลยว่า หลายครั้งที่มากินในย่านเยาวราช ก็จะตรงดิ่งไปที่ร้านพรละมัยเป็นอย่างแรก แต่ด้วยความหิวโหยจากการเดินสำเพ็งมานั้น พร้อมทั้งเวลาก็ยังถือว่าไม่เย็นมาก และก็ไม่สามารถรออาหารหนักที่กำลังจัดของได้ จึงขอประทังชัวิตด้วยหมูสะเต็ะกันไปกันก่อนค่ะ

หมูสะเต๊ะร้านนี้ตั้งอยู่ที่ถนนแปลงนาม ซึ่งชื่อร้านก็ตรงกับถนน และเข้าซอยเพียง 50 เมตรเท่านั้น ซึ่งชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าหมูสะเต๊ะแปลงนาม แน่นอนค่ะ ตั้งอยู่ถนนแปลงนาม ย่านเยาวราช ความพิเศษของร้านนี้คือเดินๆอยู่แล้วเห็นว่าคนต่อคิวเยอะ นั่งทานกันแน่นร้าน และโต๊ะแดงภายในร้านมีเพียง 3 ตัวเท่านั้นเลยต่อคิวรอเล่นๆ
เฮ้ยยย…!!! พอถึงคิวได้ทานเท่านั้นแหละ อร่อยอ่ะ แถมหมูนุ่น ราคาโดนใจเพียงไม่ละ 6 บาทเท่านั้น

ซึ่ง 1 ไม้ก็มีเนื้อหมูที่ไม่ได้เรียกว่าน่าเกลียด เต็มไม้ถือว่าสมราคา Smallsmaller จัดเลยค่ะ มากัน 2 คนเลือกทาน 15 ไม้ ขนมปัง 1แผ่น เพื่อความครบเครื่องของที่มีทั้งหมดที่ลองได้ในร้าน เรียกได้ว่าหมูสะเต๊ะร้านนี้ทานแล้วไม่ผิดหวังจริงๆค่ะ ขนาดทานหมูเดี่ยวๆไม่จิ้มยังอร่อย เข้าใจแล้วแหละว่าทำไมคนต่อคิวเยอะ

 

ไว้รอบหน้าจะมาเซอร์เวย์ในเยาวราชใหม่ รอบนี้อิ่มหมีพีมัน พุงกางกันเป็นแถวๆ คงต้องไปเวทอีกหลายยกเลยทีเดียวค่า